Vận hành trạm xử lý nước thải Bình Phước là công việc yêu cầu trình độ chuyên môn và sự hiểu biết nhất định của các nhân viên vận hành. Những kiến thức vận hành cần thiết sẽ giúp nhân viên thực hiện và giám sát được cả hệ thống. Nhờ đó có biện pháp xử lý kịp thời, tránh những rủi ro hư hỏng lớn cho cả hệ thống.

Chọn đơn vị thiết kế vận hành trạm xử lý nước thải Bình Phước

Đơn vị thiết kế vận hành trạm xử lý nước thải Bình Phước
Đơn vị thiết kế vận hành trạm xử lý nước thải Bình Phước

Cách thức vận hành trạm xử lý nước thải

Sau khi lắp đặt xong trạm xử lý nước thải, việc vận hành chúng là điều không hề đơn giản. Vận hành hệ thống bước đầu cần được thực hiện thích hợp để có thể sử dụng lâu dài. Công việc vận hành có thể chia thành các giai đoạn sau:

 • Vận hành hệ thống không tải.
 • Khởi động hệ thống.
 • Vận hành hệ thống ổn định hàng ngày.

Vận hành hệ thống không tải

Sau khi thi công lắp đặt hệ thống, cần kiểm tra lại sự hoạt động của từng bộ phận để đảm bảo các bộ phận đều hoạt động tốt. Việc kiểm tra này do đơn vị có kinh nghiệm thực hiện hoặc giám sát thực hiện. Đảm bảo an toàn cho người vận hành và hoạt động ổn định của cả hệ thống. Các công việc cần thực hiện trong giai đoạn này là:

 • Kiểm tra tủ điện.
 • Kiểm tra đường ống công nghệ và các thiết bị. Đảm bảo đường ống không bị rò rỉ ngay cả khi hệ thống đã hoạt động ổn định sau này. Kiểm tra hoạt động của máy thổi khí, các loại máy bơm, đĩa phân phối khí. Cần chạy thử một thời gian để kiểm tra. Nếu dòng điện thực tế đo được lớn hơn định mức cần tắt ngay và kiểm tra lại.
 • Kiểm tra các bể có hoạt động tốt không bằng cách bơm nước và kiểm tra dòng chảy, lưu lượng.

Khởi động hệ thống

Sau khi mọi thứ đã kiểm tra và không có vấn đề gì xảy ra, tiến hành nuôi cấy vi sinh trong bể xử lý. Quá trình nuôi cấy có thể diễn ra cả tuần. Cần theo dõi để đảm bảo vi sinh được nuôi cây tốt và quen dần với nước thải.

Vận hành hệ thống ổn định hàng ngày.

Công nhân vận hành cần thực hiện theo hướng dẫn vận hành của đơn vị có chuyên môn. Đồng thời ghi chép công việc hàng ngày để có cơ sở cho xử lý những vấn đề phát sinh. Liên tục theo dõi hoạt động bình thường của hệ thống như thay nhớt, để ý âm thanh bất thường, đo dòng điện qua các thiết bị hay theo dõi hoạt động phân phối khí trong bể.

Người vận hành phải báo ngay những biểu hiện bất thường của hệ thống cho đơn vị có chuyên môn để được tư vấn kịp thời và tránh những rủi ro lớn cho hệ thống.

Tiêu chí để đánh giá và lựa chọn đơn vị xử lý nước thải uy tín

lựa chọn đơn vị xử lý nước thải uy tín
lựa chọn đơn vị xử lý nước thải uy tín

Để lụa chọn một đơn vị phù hợp thực hiện thiết kế và vận hành hệ thống xủ lý nước thải, CĐT có thể lựa chọn dựa vào giá dịch vụ của đơn vị vận hành kết hợp với năng lực chuyên môn của đơn vị.

Giá cả là yếu tố đầu tiên mà các CĐT thường quan tâm đến. Đơn vị đưa ra mức giá dịch vụ tốt hơn sẽ được CĐT chú ý để cân nhắc lựa chọn.

Bên cạnh giá cả, năng lực của đơn vị là điều cần phải xem xét. Để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả và tránh những rủi ro cho mình, CĐT cần phải lựa chọn đơn vị vận hành có chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn qua nhiều công trình. Dựa vào giá cả và năng lực, CĐT sẽ cân nhắc để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Chọn Quốc An để thiết kế vận hành trạm xử lý nước thải Bình Phước

Dội ngũ nhân sự của Quốc An
Dội ngũ nhân sự của Quốc An

Môi Trường Quốc An với dịch vụ xử lý nước thải Bình Phước chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy cho khách hàng và quý đối tác.

Nguyên nhân bạn nên lựa chọn Quốc An chứ không phải một đơn vị nào khác

Việc lựa chọn Quốc An là quyết định hợp lý của bạn khi muốn vận hành trạm xử lý nước thải Bình Phước. Chúng tôi là đơn vị uy tín lâu năm trong ngành. Dưới đây là một số lý do mà bạn lựa chọn chúng tôi chứ không phải một nơi nào khác:

 • Chúng tôi là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải với đội ngũ kỹ sư giàu chuyên môn.
 • Chúng tôi đưa ra mức giá tốt nhất cho khách hàng. Giúp khách hàng lựa chọn những phương pháp tiết kiệm hiệu quả.
 • Chất lượng được chúng tôi thực hiện đúng như cam kết. Đảm bảo hệ thống được lắp đặt và vận hành hiệu quả.
 • Chúng tôi sử dụng những máy móc thiết bị hiện đại, bảo hộ lao động đầy đủ trong lao động. Phương pháp xử lý ưu việt, khoa học và hiệu quả.
 • Chúng tôi phục vụ khách hàng tận tình, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

*** Bạn có thể tham khảo thêm:

Liên hệ đơn vị vận hành trạm xử lý nước thải Bình Phước chuyên nghiệp

Địa chỉ: 122/20/14C Đường Số 11, Khu Phố 9 – Phường Trường Thọ – Thành phố Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh.
MST: 0316753627
Hotline: 0909 832 811 – 0986 558 439
Email: infoquocan2021@gmail.com
Website: www.moitruongquocan.com

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *