Đồng Nai là khu vực có rất nhiều khu công nghiệp đang hoạt động với lượng nước thải ra hằng ngày cần được xử lý. Bên cạnh nguồn nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt và nước thải y tế cũng cần phải xử lý triệt để trước khi đưa ra môi trường bên ngoài. Để xử lý được lượng nước thải phát sinh, biện pháp tốt nhất là xây dựng các trạm xử lý nước thải chuyên dụng. Tuy nhiên, việc vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Đồng Nai đôi khi lại gây khó khăn cho nhiều đơn vị khi mới bắt đầu hoạt động.

Những lưu ý khi vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Đồng Nai

Khởi tạo bước đầu để vận hành hệ thống

Với hệ thống xử lý nước thải hiếu khí, trước khi vận hành, bạn cần kiểm tra các thiết bị hoạt động bình thường hay không. Một số thiết bị quan trọng cần kiểm tra như: các máy bơm, máy thổi khí, đĩa phân phối khí,…. Bạn phải chắc rằng các bộ phận này vẫn còn hoạt động tốt và phải dừng hoạt động khi phát hiện có điều bất thường để tránh sự hư hại nặng cho hệ thống. Bạn phải ước chừng lưu lượng nước thải  đầu vào, đường ống dẫn, hệ thống điện qua các thiết bị. Đồng thời bạn cần chuẩn bị chế phẩm vi sinh và đảm bảo giá thể vi sinh còn hoạt động tốt.

Cách vận hành một số hệ thống xử lý nước thải tại Đồng Nai

Với bể xử lý vi sinh yếm khí

Bạn cần chuẩn bị lượng nước thải để khởi động cho bể vi sinh yếm khí. Lượng nước thải thường được sử dụng khoảng ½ bể và ½ còn lại là dành cho nước sạch. Bùn vi sinh được sử dụng thường là lượng bùn từ các hệ thống xử lý đang hoạt động. Tuy nhiên cần lưu ý chọn được bùn phù hợp, tránh chọn phải bùn già, bùn lắng chậm sẽ gây chậm trễ cho quá trình nuôi cấy sinh khối.

Sau khi kích hoạt, để đảm bảo vi sinh hoạt động hiệu quả, cần kết hợp sử dụng thêm chất dinh dưỡng bổ sung với nguồn vi sinh mới. Thời gian để khởi động hệ thống thường mất khoảng 5 tuần. Trong quá trình này cần theo dõi thường xuyên. Đồng thời cho thêm dần nguồn nước thải tăng thêm thời gian để đạt đủ lượng chất thải theo công suất thiết kế của hệ thống.

Với bể xử lý vi sinh hiếu khí

Quá trình khởi tạo hệ thống xử lý hiếu khí thường có thời gian được rút ngắn gấp đôi so với việc khởi tạo cho hệ thống yếm khí. Quá trình khởi tạo cần đảm bảo cung cấp đầy đủ khí đều cho toàn bể bằng máy thổi khí để vi sinh phát triển hiệu quả. Việc nuôi cấy cũng cần đảm bảo cho vi sinh thích ứng dần. Phương pháp này có chi phí cao hơn so với xử lý sinh học yếm khí.

Những điều cần quan tâm khi vận hành hệ thống xử lý nước thải

Những điều cần quan tâm khi vận hành hệ thông sử lý nước thải

Điều đầu tiên cần chú ý là về lưu lượng dòng chảy. Cần kiểm soát được lưu lượng dòng chảy để đảm bảo không gây quá tải cho hệ thống.

Với độ pH trung tính từ 6.5 đến 8.5 là tốt để vi sinh phát triển. Nếu lượng pH không thuận lợi (thường là pH thấp) bạn cần sử dụng thêm các vật tư sử lý nước để đảm bảo độ pH được đưa về ngưỡng hợp lý. Một cách khác là bổ sung lượng hữu cơ và dinh dưỡng để tăng sinh khối và giảm bớt quá trình phân hủy nội bào.

Máy thổi khí hay máy sục khí và đĩa phân phối khí trong bể hiếu khí cần được hoạt động bình thường để vi sinh phát triển hiệu quả.

*** Tham khảo thêm về Dịch vụ xử lý nước thải Đồng Nai của Quốc An

Dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Đồng Nai uy tín của Môi Trường Quốc An

Dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Đồng Nai của Quốc An
Dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Đồng Nai của Quốc An

Môi Trường Quốc An chuyên thực hiện vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Đồng Nai chuyên nghiệp. Chúng tôi giàu kinh nghiệm để vận hành cho nhiều công nghệ xử lý nước thải khác nhau. Dịch vụ của chúng tôi đã trải dài trên nhiều tỉnh thành khác nhau như Tp. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bình Phước, Tây Ninh,… Với thương hiệu mà chúng tôi đã xây dựng cho đến ngày nay. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về năng lực của chúng tôi.

Những lý do nào để bạn nên chọn dịch vụ của Môi Trường Quốc An?

Hệ thống xử lý nước thải của bạn sẽ được kiểm tra và vận hành bởi những kỹ sư giàu kinh nghiệm và kiến thức xử lý nước thải chuyên sâu của Môi Trường Quốc An. Đồng thời, quá trình chuyển giao công nghệ khi hệ thống đã đi vào hoạt động sẽ được thực hiện dễ dàng và chi tiết nhất cho khách hàng.

Môi Trường Quốc An còn có đầy đủ các vật tư chuyên dụng, có vi sinh xử lý nước thải hiệu quả để tiến hành nuôi cấy cho khách hàng.

Dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Đồng Nai của Môi Trường Quốc An có chi phí tương đối rẻ để khách hàng có thể sử dụng.

Môi Trường Quốc An cam kết giúp khách hàng vận hành hệ thống nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Tránh cho khách hàng gặp phải những rủi ro không đáng có.

*** Mời bạn tham khảo thêm: Vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải tại Đồng Nai

Liên hệ đơn vị vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Đồng Nai uy tín:

Địa chỉ: 122/20/14C Đường Số 11, Khu Phố 9 – Phường Trường Thọ – Thành phố Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh.
MST: 0316753627
Hotline: 0909 832 811 – 0986 558 439
Email: infoquocan2021@gmail.com
Website: www.moitruongquocan.com

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *