Hiện nay có nhiều công nghệ và phương pháp xử lý nước thải khác nhau được áp dụng trong các hệ thống xử lý nước thải tại Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, việc vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Hồ Chí Minh đòi hỏi người vận hành phải có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định. Công việc vận hành này được thực hiện khi hệ thống vừa được thiết kế xong và cần vận hành đúng cách để đi vào hoạt động bình thường, ổn định.

Vai trò của việc vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Hồ Chí Minh

Hệ thống xử lý nước thải sau khi được thiết kế, thi công và bàn giao, việc khởi tạo ban đầu cho hệ thống sẽ được thực hiện nhằm giúp tạo những nền tảng và điều kiện đủ để giúp hệ thống thích nghi với quá trình xử lý nước thải.

Vận hành hệ thống xử lý nước thải tại HCM

Sau khi đã giúp hệ thống có thể đạt được yêu cầu để xử lý nước thải thì quá trình vận hành và quản lý việc vận hành lại là một giai đoạn khác và cần thực hiện một cách khoa học, an toàn. Việc hiểu và vận hành tốt sẽ giúp nước thải được xử lý triệt để và tránh được những hư hại lớn cho hệ thống.

Những hệ thống xử lý nước thải cần được vận hành tại Hồ Chí Minh

Hệ thống xử lý nước thải được xây dựng đa dạng với nhiều phương pháp xử lý khác nhau. Phổ biến nhất là các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải y tế,…. Mỗi hệ thống lại có một cách hoạt động và vận hành riêng. Điều này đòi hỏi người vận hành phải am hiểu và có chuyên môn nhất định trong việc vận hành.

Một số kiến thức cơ bản mà bạn nên biết khi vận hành hệ thống xử lý nước thải

Trước khi vận hành

Trước khi vận hành hệ thống xử lý nước thải, bạn cần kiểm tra thật kỹ để tránh những rủi ro cho hệ thống xử lý nước thải. Bạn nên kiểm tra định kỳ và theo dõi thường xuyên một số điều sau để giúp việc vận hành diễn ra thuận lợi:

  • Người ta thường sử dụng nguồn điện 3 pha cho hệ thống xử lý nước thải. Bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng hệ thống điện hoạt động hiệu quả, dòng điện chạy qua các thiết bị ổn định.
  • Đảm bảo nguồn nước thải không có lẫn những chất khử trùng với nồng độ quá mức để tránh làm chết vi sinh vật trong các bể xử lý sinh học.
  • Người vận hành được đòi hỏi về chuyên môn và phải am hiểu rõ về hệ thống xử lý nước thải mà mình đang vận hành. Đồng thời nắm bắt được tính chất nguồn nước để có những xử lý phù hợp.
  • Biết cách sử dụng lượng hóa chất phù hợp và đúng loại, theo dõi được lưu lượng nước thải. Ngoài ra, họ cần phải kịp thời phát hiện và biết cách khắc phục được những lỗi thường gặp có thể xảy ra.

Quá trình hoạt động cơ bản của một hệ thống xử lý nước thải tại Hồ Chí Minh

Quá trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải
Quá trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải

Mỗi hệ thống hoạt động theo những cách khác nhau với những phương pháp xử lý khác nhau. Một hệ thống xử lý nước thải thường được hoạt động theo những bước cơ bản sau:

  • Nước thải được tách rác để thuận tiện cho các quá trình xử lý tiếp theo.
  • Tại bể điều hòa với sự tham gia của máy thổi khí, tính chất của nước thải sẽ được thay đổi cho phù hợp. Chẳng hạn như độ pH, nồng độ ô nhiễm, lưu lượng, nhiệt độ,….
  • Quá trình xử lý sinh học hiếu khí diễn ra tiếp theo với điều kiện cung cấp đủ oxy và đôi khi phải bổ sung dinh dưỡng cho vi sinh vật hiếu khí hoạt động. Chúng sẽ giúp loại bỏ các chất hữu cơ gây ô nhiễm bằng cách tận dụng chúng làm nguồn dinh dưỡng và gia tăng sinh khối.
  • Tại bể lăng, các chất rắn nhẹ, lơ lửng sẽ được lắng xuống đáy bể. Bên cạnh đó, việc khử trùng cũng diễn ra để loại bỏ vi sinh vật trong nước.
  • Tiếp theo sẽ là giai đoạn xử lý tại bể lọc áp lực. Giai doạn này nhằm giúp lọc sạch những chất rắn vô cùng nhỏ mà không thể lọc sạch tại bể lắng. Đảm bảo nguồn nước thải đủ an toàn trước khi đưa ra môi trường.

Có nên thuê đơn vị vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Hồ Chí Minh chuyên nghiệp?

Để đảm bảo tính chuyên môn và không gây ra rủi ro hư hại và tốn kém cho hệ thống xử lý nước thải thì một dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Hồ Chí Minh chuyên nghiệp là điều cần đến. Đặc biệt khi bạn không phải là người có kinh nghiệm và không muốn để lại rủi ro cho hệ thống xử lý nước thải của mình. Không những giúp bạn vận hành trong một giai đoạn, các dịch vụ uy tín còn giúp chuyển giao công nghệ cho bạn một cách dễ dàng.

Tìm hiểu về đơn vị vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Hồ Chí Minh của Môi Trường Quốc An

Dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Hồ Chí Minh uy tín của Quốc An
Dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải tại Hồ Chí Minh uy tín của Quốc An

Môi Trường Quốc An là đơn vị xử lý nước thải chuyên nghiệp với rất nhiều năm kinh nghiệm xử lý nước thải cho nhiều khách hàng lớn nhỏ.

Chúng tôi không những giúp khách hàng vận hành hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp mà còn thực hiện rất nhiều dịch vụ xử lý nước thải khác như sửa chữa, nâng cấp, thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải.

Ngoài ra, chúng tôi còn là đại lý bán chuyên các sản phẩm, vật tư, hóa chất,… hỗ trợ cho quá trình xử lý nước được diễn ra hiệu quả hơn.

Dịch vụ của chúng tôi đã có mặt ở nhiều tỉnh thành khác nhau và được rất nhiều khách hàng biết đến với sự uy tín và chuyên nghiệp.

Liên hệ dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải tại HCM:

Địa chỉ: 122/20/14C Đường Số 11, Khu Phố 9 – Phường Trường Thọ – Thành phố Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh.
MST: 0316753627
Hotline: 0909 832 811 – 0986 558 439
Email: infoquocan2021@gmail.com
Website: www.moitruongquocan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *