Có rất nhiều sự khó khăn và phức tạp khi thực hiện vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải Tại TpHCM. Đây là công việc đòi hỏi một trình độ chuyên môn cao từ các kỹ sư giàu kinh nghiệm. Chính vì vậy, các doanh nghiệp thường thuê các đơn vị chuyên nghiệp để thay mình vận hành hoặc thực hiện chuyển giao công nghệ xử lý nước thải.

Vận hành công nghệ xử lý nước thải tại Hồ Chí Minh cần chú ý những gì?

Lưu ý khi Vận hành công nghệ xử lý nước thải tại Hồ Chí Minh

Khi nào nên dừng hoạt động hệ thống xử lý nước thải?

Bạn nên dừng hệ thống xử lý nước thải khi chúng không hoạt động hiệu quả. Một số trường hợp có thể dừng hệ thống xử lý nước thải để kiểm tra như VSV thiếu dinh dưỡng cần bổ sung thêm, VSV chết và hòa vào nước sạch gây ra cặn bẩn cần xử lý triệt để.

Những sự cố trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải

Vấn đề về máy bơm

Có nhiều loại máy bơm được sử dụng trong một hệ thống xử lý nước thải. Cần bảo trì và kiểm tra hoạt động của máy bơm thường xuyên để đảm bảo sự hoạt động của hệ thống. Khi máy bơm gặp vấn đề, cần kiểm tra những yếu tố như nguồn điện, kiểm tra vệ sinh máy bơm. Trong trường hợp máy bơm vẫn hoạt động nhưng phát ra tiếng động lạ, cần tắt ngay và kiểm tra nguyên nhân để hạn chế hư hỏng cho máy bơm.

Vấn đề về sục khí

Oxy được cung cấp để nuôi dưỡng VSV. Với vai trò quan trọng đó, quá trình sục khí cần đảm bảo tính hiệu quả. Với trường hợp máy sục khí gặp vấn đề, ngưng hoạt động cần sửa chữa và thay thế ngay. Nếu oxy bị thiếu hụt trong thời gian dài thì cần sử dụng một lượng nước thải ít và nâng lên từ từ theo thời gian cùng với quá trình sục khí mạnh mẽ.

Lỗi ở các van

Lỗi này xảy ra với van mở đóng nước thải đầu vào và van thải sinh khối không hoạt động. Riêng với van thải sinh khối, khi sinh khối dư không được thải ra ngoài có thể trì hoãn xử lý trong vài ngày. Tuy nhiên nếu để lâu thì đây sẽ là vấn đề lớn tại bể sinh khối. Với van đóng mở nước thải đầu vào, cần thiết phải thay thế và sửa chữa ngay khi chúng không còn hoạt động.

Vấn đề về cung cấp dinh dưỡng cho VSV

Nguồn dinh dưỡng tỏ ra rất cần thiết để VSV phát triển. Chính vì vậy, cần biết được hàm lượng dinh dưỡng hiện có để có sự điều chỉnh khi thiếu hụt. Nguồn dinh dưỡng ở đây được nói đến là Nito và Phốt Pho. Đôi khi các chất này đã tồn tại với lượng đủ dùng trong nước thải thì không cần cung cấp thêm.

Vấn đề với sinh khối

Cần có sự kiểm tra chất hữu cơ và những chất gây hại khi thấy sinh khối nổi trên bề mặt. Ngoài ra, việc sinh khối phát triển không đồng đều trong bể xử lý cũng cần tìm nguyên nhân và cách giải quyết. Khi sinh khối trở nên đậm đặc thì cần tăng hoạt động sục khí, điều chỉnh độ pH hợp lý và bổ sung dinh dưỡng thích hợp.

Những yếu tố cần đảm bảo khi chuyển giao công nghệ xử lý nước thải

Chuyển giao công nghệ xử lý nước thải

Công việc chuyển giao công nghệ xử lý nước thải cần đảm bảo những yếu tố sau:

  • Hướng dẫn và giải thích quy trình xử lý nước thải cơ bản.
  • Hướng dẫn chi tiết cách vận hành công nghệ xử lý nước thải.
  • Đảm bảo nhân viên vận hành được truyền đạt một cách dễ hiểu và đầy đủ. Có sách hướng dẫn hoặc thực hiện ghi chép cách vận hành công nghệ xử lý nước thải.
  • Việc chuyển giao được thực hiện bởi người có hiểu biết chuyên môn về công nghệ xử lý nước thải đó.
  • Có những lưu ý về những vấn đề thường gặp và biện pháp xử lý hiệu quả.

Công ty vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải Tại TpHCM chất lượng

Những yếu tố cần có của công ty vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải uy tín

Chọn được một công ty xử lý nước thải chuyên nghiệp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình vận hành và chuyển giao công nghệ xử lý nước thải hiệu quả. Một công ty chất lượng cần có được những yếu tố sau:

  • Có năng lực chuyên môn về vận hành công nghệ xử lý nước thải.
  • Có quy mô lớn, có thương hiệu trên thị trường. Đặc biệt đã từng thực hiện nhiều dịch vụ xử lý nước thải chuyên nghiệp cho khách hàng.
  • Làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp và trách nhiệm.
  • Chuyển giao công nghệ một cách nhanh chóng, dễ hiểu, chi tiết và đầy đủ. Đảm bảo nhân viên vận hành có đầy đủ năng lực để thực hiện công việc.

Quốc An chính là công ty thực hiện được những yếu tố kể trên

Vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải Tại TpHCM hiệu quả cùng Quốc An

Quốc An là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi có nhu cầu vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải tại TpHCM. Dịch vụ của Quốc An đã có mặt trên rất nhiều tỉnh thành. Những dịch vụ mà Quốc An cung cấp luôn mang lại sự hài lòng từ phía khách hàng. Đó chính là phần thưởng lớn nhất giúp chúng tôi không ngừng cố gắng hơn nữa.

Vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải tại TpHCM

Quốc An có những kỹ sư giàu kinh nghiệm chuyên môn, hiểu rõ về mọi hệ thống xử lý nước thải.

Đảm bảo chuyển giao công nghệ cho khách hàng một cách nhanh chóng, dễ hiểu, đầy đủ và chính xác.

Dịch vụ vận hành và chuyển giao công nghệ xử lý nước thải của Quốc An luôn có giá thành rất ưu đãi. Vì sự cải tiến trong công việc và hoạt động đã giúp chúng tôi tiết kiệm được nhiều chi phí để hạ giá thành dịch vụ.

Luôn làm việc một cách nhiệt tình, chu đáo và hiệu quả. Công việc mà chúng tôi làm đều vì lợi ích cao nhất cho khách hàng và uy tín của Quốc An.

*** Xem thêm: Dịch vụ xử lý nước thải Hồ Chí Minh

Liên hệ tư vấn xử lý nước thải tại TpHCM uy tín

Địa chỉ: 122/20/14C Đường Số 11, Khu Phố 9 – Phường Trường Thọ – Thành phố Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh.
MST: 0316753627
Hotline: 0909 832 811 – 0986 558 439
Email: infoquocan2021@gmail.com
Website: www.moitruongquocan.com

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *