Bình Dương là nơi có nhiều khu công nghiệp hoạt động với nhu cầu xử lý nước thải rất lớn. Không chỉ nước thải công nghiệp mà một số loại nước thải khác như nước thải y tế, sinh hoạt cũng cần phải xử lý. Thế nhưng việc vận hành một hệ thống xử lý nước thải không hề đơn giản. Cần phải có công ty chuyên nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này hỗ trợ doanh nghiệp vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải tại Bình Dương để công việc xử lý trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý khi vận hành công nghệ xử lý nước thải tại Bình Dương

Vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải tại Bình Dương
Vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải tại Bình Dương

Với nhiều công đoạn xử lý phức tạp, việc vận hành công nghệ xử lý nước thải cần thực hiện nghiêm túc để mang lại chất lượng nước thải mong muốn.

Các thông số kỹ thuật

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo lượng nước thải cho vào là vừa đủ và phù hợp với quá trình xử lý. Một số thông số kỹ thuật sau đây cần phải xem xét khi vận hành:

Chỉ số F/M

Chỉ số này nên giữ ở khoảng 0.2 – 0.6. Với khoảng này, độ pH sẽ được giữ ổn định hơn, không bị ở mức thấp. Hạn chế tình trang bùn nổi và hiệu quả lắng thấp. Nếu thông số này quá thấp hay quá cao đều sẽ ảnh hưởng đến quá trình xử lý nước thải.

Chỉ số pH

Chỉ số này nên giữ ở mức ổn định trong khoảng 6.5 – 8.5. Độ pH cao hay thấp là do sự chuyển hóa các chất hình thành nhiều anion hay cation. Cần tăng cường độ kiềm với nguồn nước có tính axit nhằm nâng cao độ pH đến mức thích hợp. Để giữ cho pH ổn định ở mức tốt, cần tăng cường dinh dưỡng cho VSV, hạn chế sự phân hủy nội bào sử dụng vật tư xử lý nước thải để hỗ trợ tăng cường độ pH.

Chỉ số BOD/ COD

Để quá trình phân hủy vi sinh diễn ra hiệu quả thì cần giữ chỉ số này lớn hơn 0.5. Tỷ lệ BOD : Nito : Phốt Pho cần giữ ở tỷ lệ phù hợp là 100 : 5 : 1 bằng cách bổ sung thêm nếu bị thiếu.

Kiểm tra sự vận hành hệ thống xử lý nước thải

Kiểm tra sự vận hành hệ thống xử lý nước thải

Cần quản lý tốt tải lượng hữu cơ và tải lượng bề mặt. Đồng thời kiểm tra hiệu quả lắng của bùn. Ngoài ra, việc cung cấp oxy cũng cần thực hiện tốt. Lượng oxy hòa tan phù hợp là từ 1 đến 2g/m3. Nếu không có đủ oxy, quá trình xử lý sẽ không đạt hiệu quả, tạo ra nhiều VSV xấu, gây ra hiện tượng bùn nổi tại bể lắng và ngắn cản phản ững nitrat hóa.

Lưu ý khi quan sát hệ thống vận hành

Lưu ý khi quan sát hệ thống vận hành

Cần chú ý đến màu sắc và chất rắn trong nước thải. Với mùi nước, hiện tượng này thường không xảy ra với hệ thống xử lý nước thải tốt. Bọt khí nổi lên trong quá trình sục khí cũng cho ta biết lượng VSV cũng đang trong quá trình thích nghi hoặc phục hồi. Nếu thiếu oxy và dưỡng chất, nhiệt đọ không phù hợp thì lượng chất tập trung nhiều ở phía trên tầng mặt, đồng thời tạo ra các chất độc gây hại cho nước.

Chuyển giao công nghệ xử lý nước thải tại Bình Dương

Công việc chuyển giao công nghệ cần được thực hiện nhanh chóng và dễ hiểu cho người phụ trách. Cần có những lưu ý sử dụng kỹ càng để người vận hành tránh những sai lầm, phát hiện kịp thời các nguy cơ để xử lý kịp thời, giảm các rủi ro cho hệ thống xử lý nước thải. Công việc thực hiện hàng ngày cần ghi lại nhật ký rõ ràng để tìm nguyên nhân và khắc phục những lỗi có thể xảy ra.

Thực hiện vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải tại Bình Dương

Thực hiện vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải tại Bình Dương

Lựa chọn công ty vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải giàu kinh nghiệm

Để có được dịch vụ vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải ở Bình Dương chất lượng cần thiết phải chọn được công ty có năng lực chuyên môn. Nhờ năng lực chuyên môn tốt, việc vận hành và chuyển giao công nghệ sẽ được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu bạn cần đến một công ty chuyên nghiệp thực hiện vận hành chuyển giao công nghệ xử lý nước thải tại Bình Dương, Môi Trường Quốc An chính là lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn.

Lợi ích khi chọn Môi Trường Quốc An cho các dịch vụ xử lý nước thải tại Bình Dương

Môi Trường Quốc An là công ty hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước thải tại Bình Dương. Chúng tôi là công ty hoạt động lâu năm trong ngành với hàng loạt dự án đã thực hiện thành công cho khách hàng. Thương hiệu của Môi Trường Quốc An phủ khắp nhiều tỉnh thành không chỉ riêng Bình Dương.

Dịch vụ vận hành chuyển giao công nghệ của Môi Trường Quốc An được thực hiện một cách chuyên nghiệp từ các kỹ sư giàu kinh nghiệm. Đảm bảo hệ thống được hoạt động hiệu quả, trơn tru. Chuyển giao công nghệ dễ dàng, hiệu quả với những tư vấn kỹ càng về vận hành và sử dụng hệ thống xử lý nước thải.

Chúng tôi không ngừng thay đổi để nâng cao chất lượng dịch vụ và trình độ chuyên môn khi các công nghệ thay đổi. Từ những cải tiến quan trọng, chúng tôi giảm đáng kể chi phí dịch vụ. Nhờ đó, khách hàng được sử dụng một dịch vụ chất lượng với giá cả cực kỳ tốt.

Chúng tôi luôn làm việc với trách nhiệm cao nhất. Tất cả vì lợi ích của khách hàng và xây dựng vững chắc thương hiệu Môi Trường Quốc An.

*** Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Liên hệ tư vấn chi tiết

Địa chỉ: 122/20/14C Đường Số 11, Khu Phố 9 – Phường Trường Thọ – Thành phố Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh.
MST: 0316753627
Hotline: 0909 832 811 – 0986 558 439
Email: infoquocan2021@gmail.com
Website: www.moitruongquocan.com

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *