Với những khu công nghiệp ngày càng hoạt động mạnh, nhu cầu sửa chữa hệ thống xử lý nước thải Đồng Nai của các khu công nghiệp ngày càng phổ biến. Việc sửa chữa giúp các chủ đầu tư tiết kiệm hơn so với việc thay mới. Chính vì vậy, dịch vụ sửa chữa này ngày càng nâng cao trình độ để đảm bảo nguồn nước được xử lý triệt để, đặc biết với những hệ thống đã cũ kỹ, lạc hậu.

Công việc sửa chữa hệ thống xử lý nước thải Đồng Nai

Công việc sửa chữa hệ thống xử lý nước thải tại Đồng Nai
Công việc sửa chữa hệ thống xử lý nước thải tại Đồng Nai

Những việc cần làm để tăng hiệu quả xử lý nước thải

Để tăng hiệu quả xử lý nước thải, tránh những sủa chữa lớn gây tốn kém, những công việc bảo trì cần được thường xuyên thực hiện. Những công việc này CĐT có thể thuê người làm thường xuyên theo sự tư vấn ban đầu của đơn vị xây dựng hệ thống. Một số công việc cần thường xuyên thực hiện như các công việc dưới đây.

Vệ sinh song chắn rác

Các song chắn sau một thời gian hoạt động sẽ bị rác bẩn bám xung quanh. Rác bận không được vệ sinh sẽ tích tụ, đầy lên và tràn vào bể chứa. Vì vậy cần phải vệ sinh định kỳ để không ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận khác. Vệ sinh song chắn thường xuyên còn tăng hiệu quả hoạt động khi bơm nước thải. Nhờ đó, công suất xử lý nước thải được cao hơn.

Bơm đặt chìm

Với thiết bị này thì phức tạp hơn và cần đến người có chuyên môn nếu chúng bị hỏng. Việc kiểm tra bảo trì phải được đơn vị trong ngành thực hiện thường xuyên và chính xác. Các loại dầu cần được bổ sung đúng loại và đủ lượng. Độ cách điện phải được kiểm tra và không để độ cách điện kém. Một số hoạt động bảo trì khác phức tạp hơn cần người trong ngành thực hiện.

Nếu như thấy có sự bất thường như lưu lượng bơm, tiếng ồn, độ rung, mùi lạ,… thì cần tắt động cơ và kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu gặp khó khăn, có thể liên hệ với đơn vị uy tín đến kiểm tra. Máy bơm được cấp điện bởi máy phát điện không nên dùng cùng lúc cấp điện cho thiết bị khác.

Máy thổi khí

Cũng giống như bơm nước thải chìm, máy thổi khí cần được bôi dầu thường xuyên. Cần ngắt mạch và ngưng hoạt động hệ thống trước khi có bất kỳ kiểm tra hay bảo trì nào. Nếu như những hoạt động bất thường xảy ra ở bộ phận này cần liên lạc và nhận tư vấn từ đơn vị chuyên môn cao. Việc tiếp tục sử dụng khi có hiện tượng lạ sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Bảo trì đĩa phân phối khí và các đường ống

Để kiểm tra và vệ sinh đĩa khí, cần có trang phục bảo hộ đúng cách. Bơm hết nước trong bể và tiến hành kiểm tra xịt rửa bề mặt đĩa. Cùng với đó là kiểm tra hệ thống đường ống dẫn dưới đáy bể. Nếu phát hiện đĩa bị bục hoặc đường ống bị vỡ, cần sữa chữa hoặc thay mới.

Cách xử lý, sửa chữa hệ thống xử lý nước thải thường gặp

Sửa chữa lỗi hệ thống xử lý nước thải thường gặp

Máy móc, thiết bị nào đó bị hư hỏng

Việc tìm nguyên nhân và bộ phận hư hỏng thường được đánh giá sau khi kiểm tra tổng thể. Cần kiểm tra phao báo mức và hệ thống điều khiển hoạt động tốt không.

Hệ thống vi sinh hoạt động kém

Hút sạch nước và kiểm tra bùn và vật liệu mang vi sinh có hoạt động tốt không. Nếu có hư hỏng cần thay mới đồng thời hệ thống vi sinh. Các giá đỡ vi sinh có thể bị hỏng, bị sập. Xem xet sự phân bố vi sinh trong bể có hợp lý không. Cùng với đó kiểm tra đĩa phân phối khí có vấn đề gì không. Cần đảm bảo hiệu năng của máy thổi khí đạt công suất tối ưu.

Nâng cấp để đạt công suất xử lý cao hơn thiết kế ban đầu

Khi thiết kế hệ thống với công suất chưa đáp ứng được nhu cầu xử lý nước thải gia tăng của khu công nghiệp, việc nâng cấp sửa chữa là tất yếu cần thực hiện. Để đạt hiệu quả tối ưu hơn có thể thực hiện một số biện pháp như bổ sung vi sinh nhờ nuôi cấy thêm, xây dựng thêm hệ thống xử lý vi sinh, xây dựng thêm các hệ thống xử lý tiếp theo như các bể lọc.

Chi phí vận hành lớn

Chi phí vận hành hàng ngày nếu tiêu tốn ngân sách của CĐT lớn hơn nhiều so với ban đầu thì cần xem xét lại. Đây rất có thể là do hệ thống hoạt động không ổn định. Cần đo đạc, kiểm tra công suất máy thổi khí, các dòng khỏi động của máy móc thiết bị, kiểm tra sự tắc nghẽn của máy bơm.

Bể lắng có bùn nổi

Điều này cho thấy có thể quá trình keo tụ diễn ra kém hiệu quả. Ta cần kiểm tra lại máy hút bùn, kiểm tra hóa chất đã dùng đủ cho quá trình keo tụ chưa hay xem xét hóa chất đang sử dụng có phù hợp cho quá trình keo tụ không.

Lựa chọn đơn vị sửa chữa hệ thống xử lý nước thải Đồng Nai

Các tiêu chí lựa chọn đơn vị sửa chữa hệ thống xử lý nước thải Đồng Nai

Việc lựa chọn đơn vị sửa chữa hệ thống xử lý nước thải thường được CĐT thực hiện khi hệ thống đã hết bảo hành của nhà cung cấp. Việc lựa chọn này thường dựa trên yếu tố chi phí và chuyên môn của đơn vị. CĐT chọn sửa chữa mà không thay thế cũng vì muốn giảm thiểu chi phí. Vì thế khi đã xác nhận nguyên nhân cần sửa chữa, CĐT sẽ tìm đến những đơn vị báo giá thấp nhất.

Chọn đơn vị sửa chữa hệ thống xử lý nước thải uy tín tại Đồng Nai
Chọn đơn vị sửa chữa hệ thống xử lý nước thải uy tín tại Đồng Nai

Nhưng bên cạnh đó yếu tố được CĐT quan tâm hơn là chất lượng. Liệu hệ thống sau khi sửa chữa có vận hành tốt không. Chúng có thể vận hành trong thời gian bao lâu. Hiệu quả xử lý nước thải như thế nào, có được đảm bảo vệ sinh môi trường không. Đó là điều CĐT quan tâm nhất vì họ hiểu hệ thống đã quá cũ và sự tốn kém là không thể tránh khỏi. Quan trọng ở đây là chất lượng xử lý nước thải sau khi được sửa chữa. Vì vậy, những đơn vị có uy tín, đảm bảo chất lượng, có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Vì sao nên chọn Quốc An làm dịch vụ sửa chữa hệ thống xử lý nước thải Đồng Nai

Dịch vụ sửa chữa hệ thống xử lý nước thải Đồng Nai uy tín của Quốc An
Dịch vụ sửa chữa hệ thống xử lý nước thải Đồng Nai uy tín của Quốc An

Quốc An là đơn vị xử lý nước uy tín chất lượng đã thực hiện nhiều công trình tại các tỉnh miền nam. Với kinh nghiệm phong phú cùng đội ngũ kỹ sư chất lượng, chuyên môn cao, chúng tôi tự tin sẽ giúp hệ thống xử lý nước thải của bạn được vận hành tốt trở lại với chi phí tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất để nâng cấp hệ thống. Nhờ đó hệ thống xử lý không những được khôi phục mà còn hiệu quả hơn trước. Với sự chuyên nghiệp và uy tín, chúng tôi bảo hành thời gian sử dụng của hệ thống, giúp CĐT được yên tâm hơn khi sử dụng. Chúng tôi phục vụ CĐT tận tình và tận tâm, mang lại sự hài lòng lớn nhất cho khách hàng.

*** Tham khảo thêm:

Liên hệ công ty sửa chữa hệ thống xử lý nước thải tại Đồng Nai

Địa chỉ: 122/20/14C Đường Số 11, Khu Phố 9 – Phường Trường Thọ – Thành phố Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh.
MST: 0316753627
Hotline: 0909 832 811 – 0986 558 439
Email: infoquocan2021@gmail.com
Website: www.moitruongquocan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *